Lý do thắp hương vào ngày rằm, mùng 1 mà không phải ngày khác
Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng
Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ
Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng
Thiết kế phòng thờ, tủ thờ hợp phong thủy
Từ tâm thức đến cách thức bài trí nhà cửa, người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng luôn đặt nơi thờ cúng tại vị trí trang trọng nhất.Trong nhà ở dân gian, bàn thờ cố định tại Trung Cung (khu vực trung tâm của nhà). Bước vào cửa chính có thể gặp bàn thờ anamo và bộ bàn ghế tiếp khách, là một xếp đặt quen thuộc, hài hòa với cấu trúc không gian nhà ở truyền thống vốn có hàng hiên và sân vườn bao bọc chung quanh.


Bàn thờ dành cho người tuổi thìn để đón may mắn tài lộc được gia chủ hết sức quan tâm, vì theo quan niệm của người Á Đông thì việc thờ cúng tổ tiên luôn là việc được đề cao trong gia đình, thể hiện sự thành kính, biết ơn và nhớ tới ông bà tổ tiên trong gia đình. Không những thế còn ảnh hưởng đến sự thịnh vượng trong nhà. Các yếu tố liên quan đến hướng phong thủy bàn thờ cũng đặc biệt quan trọng vì nếu tuân thủ theo đúng phong thủy, bàn thờ sẽ là nơi đón tài lộc, may mắn cho gia chủ, con đường công danh sự nghiệp của những thành viên trong gia đình cũng sẽ được phát triển, thăng tiến vù vù

hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy theo bát quáiKhi thiết kế bàn thờ, chủ nhà cần ưu tiên chỗ trang nghiêm. Yếu tố xem hướng tuổi cần xếp sau. Nếu kết hợp được cả hai đặc điểm này là tốt nhất.


Cung Quý Nhân: Quý Nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần, hết sức tĩnh mà có thể chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn mà có thể trấn được phù trợ. Đặt bàn thờ Thần Tài vào cung Quý Nhân gia đạo sẽ được bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán may mắn, có nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người tốt giúp đỡ, gặp dữ hóa lành.


Còn đối với những gia đình có sự hạn hẹp về kinh tế hơn thì chúng tôi khuyên hãy chọn những gỗ mít, gỗ dồi, gỗ xoan babyviet đào…, giá của các loại gỗ này thấp hơn chỉ tầm giá 2-3 triệu đồng/chiếc cũng khá là phù hợp mà vẫn đảm bảo bền vững theo thời gian, giá của bàn thờ gia tiên loại này sẽ tùy theo kích cỡ và độ tinh xảo của sản phẩm. Nhưng thông thường phần lớn các gia chủ thường lựa chọn chất liệu gỗ mít, sang hơn chút là gỗ hương, hai loại gỗ này đảm bảo độ bền tuyệt đối cho các loại bàn thờ gia tiên với thời gian có thể sử dụng lên đến hàng trăm năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *